RedcoolMedia favicon

THE ARC - Cầu Vng

Free download THE ARC - Cầu Vng video and edit with RedcoolMedia movie maker MovieStudio video editor online and AudioStudio audio editor onlin

This is the free video THE ARC - Cầu Vng that can be downloaded, played and edit with our RedcoolMedia movie maker MovieStudio free video editor online and AudioStudio free audio editor online

VIDEO DESCRIPTION:

Play, download and edit the free video THE ARC - Cầu Vng.

NO. 8 x TÙNG MONKEY
Cầu Võng, 2019 [ENG: The Arc]
Màn chiếu LED, video, âm thanh, gương
300 x 300 cm

Là một nghệ sĩ sử dụng công nghệ làm chất liệu sáng tác chính, Tùng Khỉ dường như đứng ở tuyến đối lập với ý tưởng trong bộ sưu tập no.8 của Nguyễn Công Trí, khi các thiết kế xoay quanh chất vấn về sự vây hãm của Internet và mạng xã hội. Bằng tác phẩm sắp đặt trình chiếu video và "gương" Tùng Khỉ đẩy người xem đi sâu hơn vào thế giới ảo ấy, lọt vào thế giới của muôn vàn kết nối, triệu mạng lưới dữ liệu. Các chiều kích của hình ảnh biến hóa khôn lường, khiến người xem không thể định hình được chiều không gian nào. Ngay bản thân cấu trúc vật lý của tác phẩm, ở đây là hệ khung màn chiếu, cũng trái ngược hẳn với kỹ xảo thị giác tỏa ra trên bề mặt của nó. Cầu Võng tạo một cái bẫy thị giác, hút người xem vào thế giới ảo, nơi các múi hình ảnh như neuron thần kinh kết nối nhau bằng tốc độ chớp mắt do vi tính tổng hợp và thao túng.
Giữa muôn trùng ảo ảnh ấy, khi bất kì một khán giả nào tình nguyện bước vào cái bẫy thị giác để tương tác với " sàn gương", cơ thể họ hòa cùng cảnh tượng ảo. Họ nghiễm nhiên trở thành một phần của hiện hình trình chiếu. Hình ảnh con người xuất hiện, trên hình chiếu xen lẫn con người xác thịt của thế giới thật, đứt quãng và muốn níu giữ lấy nhau. “Cầu Võng lấy cảm hứng từ thẩm mỹ vị lai trong các thiết kế của Công Trí. Nhưng ẩn bên dưới thẩm mỹ ấy là câu chuyện cá nhân, khi công nghệ tồn tại như công cụ cho ta kể câu chuyện của mình.”, Tùng Khỉ chia sẻ.

CREDITS:
m nhạc/ Music: @triminh05
Diễn viên/ Talent: Thu Thảo

Triển lãm Cục Im Lặng - Công Trí Exhibition - sẽ diễn ra vào ngày 27, 28, 29 tháng 12 tại Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế ( SECC ) trưng bày các thiết kế của ntk Nguyễn Công Trí cùng 10 nghệ sĩ đương đại. Triển lãm được giám tuyển bởi Arlete Trần Quỳnh Anh.

12 - 2019 Saigon.
#cucimlang #congtriworld #crazymonkeyvisual #audiovisual @ SECC Events - Saigon Exhibition and Convention Center

Download, play and edit free videos and free audios from THE ARC - Cầu Vng using RedcoolMedia.net web apps

Ad

Ad