RedcoolMedia favicon

G Cao Lnh.wmv

Free download G Cao Lnh.wmv video and edit with RedcoolMedia movie maker MovieStudio video editor online and AudioStudio audio editor onlin

This is the free video G Cao Lnh.wmv that can be downloaded, played and edit with our RedcoolMedia movie maker MovieStudio free video editor online and AudioStudio free audio editor online

VIDEO DESCRIPTION:

Play, download and edit the free video G Cao Lnh.wmv.

⏭️ Xem chi tiết bài viết tại : dagablv.com/ga-cao-lanh/
⏭️ Xem đá gà trực tiếp tại : dagablv.com/da-ga-truc-tiep/

❓❓ Những đặc điểm của giống gà Cao Lãnh. ❓❓

- Đây là giống gà được lai tạo từ gà Miên và gà nòi Việt. Gà nòi Việt chiến rất giỏi nhưng khả năng chịu đòn lại kém.

- Nhưng với gà Miên chiến không được hay nhưng bù lại khả năng chịu đòn rất tốt, không chạy bậy.

✔️ Gà Trống

- Gà Cao Lãnh có thân hình và khối lượng không quá cao lớn. Sau 1 năm tuổi thì gà đã bước vào tuổi trưởng thành có thể mang đi đá gà được. Gà Cao Lãnh thường hay bị đánh giá là phá tướng. Bởi chúng thường sở hữu màu lông chuối.

- Nhưng nếu chọn ra được một cặp gà sinh đôi có trong trại gà đem đi đá, khi đưa một con ra trường đấu mà con còn lại gáy lừng thì chắc chắn con ở trong trận sẽ thắng.

✔️ Gà Mái

- Gà mái nòi Cao Lãnh cũng được đánh giá rất cao. Do mức độ hung dữ và lỳ đòn của nó. Đây cũng chính là lý do chính khiến cho một khi sư kê đã có được gà mái tốt thì không bao giờ có chuyện bán gà mái. Họ sẽ giữ lại lấy giống.

❓❓ Phương pháp nuôi gà Cao Lãnh ❓❓

- Để nuôi được một con gà chọi đòi hỏi rất nhiều công sức và tâm huyết bỏ ra. Khi có thời gian rảnh thì các sư kê sẵn sàng dành cho chúng cả ngày để chăm sóc.

- Nhưng không phải là vô ích, vì càng bỏ thời gian nhiều ra chăm sóc và huấn luyện sẽ giúp chú gà chiến tăng tỷ lệ chiến thắng cho các trận chiến sau này.

❓❓ Cách chọn gà con ❓❓

- Gà Cao Lãnh con cần tuyển chọn kỹ càng. Chúng như nền móng để tạo nên những chiến kê trong tương lai. Cũng giống xây nhà, nếu không có nền móng vững chắc thì căn nhà sẽ mau chóng sụp đổ.

- Sau đây là những tiêu chí để chọn gà Cao Lãnh Nhí

➕ Chọn gà không tật hay lỗi mỏ, cánh, chân hay dáng đi.

➕ Nên ưu tiên những con nhỏ có gà bố mẹ có tổng dòng.

➕ Chọn những con gà khỏe mạnh, bạo người.

❓❓ Chế độ dinh dưỡng cho gà Cao Lãnh ❓❓

- Mỗi lứa tổi sẽ có chế độ dinh dưỡng và đặc điểm khác nhau. Anh em phải phân loại từng loại thức ăn sẽ giúp chiến kê có đầy đủ chất dinh dưỡng và khỏe mạnh.

✔️ Dinh dưỡng cho gà con

- Với gà con cho đến lúc 2 – 3 tháng tuổi thì chúng ta cứ cho ăn cám công nghiệp . Lúc này bắt đầu thì chuyển sang lúa, thóc để chúng phát triển cơ bắp và cứng cáp hơn.

✔️ Dinh dưỡng cho gà từ 3 – 7 tháng tuổi

- Khi đã được 3 tháng tuổi trở lên, thì cho chúng ăn max size nhằm đạt được thể trạng tốt nhất. Nên cho gà ăn đều, ăn no để vừa phát triển lông lá, khung xương và đòn lối tốt.

✔️ Dinh dưỡng cho gà từ 7 – 9 tháng tuổi

- Khi gà đã trưởng thành ở độ tuổi 7 – 9 tháng tuổi, lúc đó chúng ta nên kiểm soát nguồn thức ăn để tránh gà bị béo phì.

- Nên cho gà ăn thức ăn cơ bản như thóc, lúa, gạo, ngũ cốc kèm với đó các loại thức ăn tinh như thịt, cá, nhái, hải sản, ếch, rắn, dế.

- Bên cạnh đó các sư kê có thể bổ xung thêm các loại vitamin từ các loại thức ăn như lạc, vừng, pharmaton, mè,… Sẽ giúp chiến kê của chúng ta có bộ lông đẹp.

- Các sư kê cũng nên song song với lối đòn thì bộ lông cũng là vũ khí cực kỳ quan trọng đối với các chiến kê gà Cao Lãnh.

❓❓ Chế độ luyện tập ❓❓

- Cho gà chạy lồng tăng thể lực cực kỳ an toàn. Có thể mỗi ngày có thể cho chạy 30 phút để nâng cao sức khỏe.

- Khi cần thì các sư kê có thể cắt tỉa lông cho gọn và đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất.

- Chú ý om bóp vào nghệ, vần vò cho gà. Áp dụng những bài thuốc om bóp chuyên dụng của.

- Ngoài ra: Phương pháp khiến cho được rộng rãi sư kê áp dụng hiện nay là đeo chì dát mỏng manh vào chân gà chọi, hay còn gọi là đeo tạ chân cho gà. Cách làm này cực kì hữu ích để tăng lực đá chân cho gà chọi.

Download, play and edit free videos and free audios from G Cao Lnh.wmv using RedcoolMedia.net web apps

Ad

Ad